Mề gà là món ăn rất ngon được nhiều người yêu thích bởi độ ngon giòn, sần sật. Chế biến được nhiều món ăn ngon lại tốt cho sức khỏe nên ngày càng được người dùng ưa chuộng. Nếu bạn chưa biết chế biến món gì vừa ngon vừa lạ để đổi vị cho gia đình thì hãy xem bài viết hướng dẫn cách làm các món ngon từ mề gà dưới đây nha. 1. Mề gà sốt gừng Mề gà sốt gừng Nguyên liệu: – 6 bộ mề gà. – Gừng, hành lá, tỏi. – Hồi. – Gia vị: đường, ớt bột, xì dầu, giấm… Các bước chế biến Bước 1: Mề gà cạo sạch chất dơ, rửa và bóp muối nhiều lần, rửa lại bằng giấm khử mùi hôi, rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo. Bước 2: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, 1 phần cắt sợi, 1 phần đập dập. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Bước 3: Đun sôi nước có cho gừng đập dập và hồi. Cho mề gà vào luộc chín. Bước 4: Vớt mề gà ra ngâm vào nước đá lạnh giữ độ giòn, nguội hẳn cắt lát mỏng vừa ăn. Bước 5: Cho chảo lên bếp đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm, sau đó cho gừng cắt sợi vào đảo đều cùng 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng café đường
Nhận xét
Đăng nhận xét