Chuyển đến nội dung chính

4 MÓN ĂN TỪ CÁ SẤU PHI LÊ HƯƠNG VỊ VÔ CÙNG THƠM NGON – ĐỘC ĐÁO

 Cá sấu là một loài bò sát lớn ưa thích sinh sống ở môi trường nước như sông, hồ, ao và đầm lầy. Thịt cá sấu là món ăn có từ lâu đời với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, được xem như đặc sản đối với người sành ăn.

Trong đó, loại thịt nạc thăn hay còn gọi là cá sấu phi lê là phần thịt ngon nhất của cá sấu.
Thucphamsi.vn sẽ gợi ý cho các bạn cách chế biến món ăn từ cá sấu phi lê hương vị vô cùng thơm ngon, độc đáo trong bài biết sau.

1. Cá sấu xào sả ớt

Cá sấu xào xả ớt

Nguyên liệu:

– 500g cá sấu phi lê.
– Sả, tỏi, ớt.
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu điều, dầu ăn…

Các bước chế biến

Bước 1: Cá sấu phi lê rửa sạch, để ráo. Cắt miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Sả bóc bỏ lớp vỏ già, cắt khoanh mỏng. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn. Chiên nhanh cá sấu phi lê với lửa lớn cho vàng mặt bên ngoài. Vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Chắt bớt dầu trong chảo, phi thơm tỏi, sả, ớt băm cùng với 1 muỗng canh dầu điều.

Bước 5: Cho cá sấu phi lê đã chiên vào chảo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu với lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 6:  Trình bày ra dĩa, ăn cùng với cơm trắng và dưa leo rất hao cơm.

2. Cá sấu om chuối đậu

Cá sấu om chuối đậu

Nguyên liệu:

– 500g cá sấu phi lê.
– Chuối xanh.
– 2 miếng đậu hủ.
– Dừa nạo.
– Mắm tôm.
– Hành tím, tỏi, nghệ, ớt, lá lốt, ngò gai.
– Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu, rượu trắng, dầu ăn…

Các bước chế biến

Bước 1: Cá sấu phi lê rửa sạch, để ráo. Cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Chuối xanh gọt vỏ, cắt khúc ngâm nước muối. Đậu hủ cắt miếng vuông vừa ăn. Dừa nạo ngâm nước ấm vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Nghệ gọt vỏ băm nhỏ. Lá lốt, ngò gai rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 4: Ướp thịt cá sấu với 1 muỗng café bột ngọt, ½ muỗng canh mắm tôm, ½ muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng café tiêu trong 20 phút.

Bước 5: Bắc nồi lên bếp đun nóng dầu, cho hành tím, tỏi, ớt, nghệ vào phi thơm, cho cá sấu vào xào săn lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6:  Cho vào nồi 2 chén nước dùng đun sôi, cho tiếp chuối xanh và đậu hủ vào nấu lửa nhỏ đến khi thấy nước sánh lại, cho nước cốt dừa vào, cho lá lốt và ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 7: Múc ra rô, ăn kèm bún và nước mắm ớt.

3. Cá sấu rang muối

Cá sấu rang muối

Nguyên liệu:

– 500g cá sấu phi lê.
– Bột chiên giòn.
– Trứng gà.
– Bột muối rang.
– Sả.
– Gia vị: tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…

Các bước chế biến

Bước 1: Cá sấu phi lê rửa sạch, để ráo. Cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Luộc sơ thịt cá sấu qua nước sôi, vớt ra để ráo. Ướp với tiêu, hạt nêm, bột ngọt trong 20 phút.

Bước 3: Sả bóc bỏ lớp vỏ già, cắt khúc bằng 3 đốt ngón tay, đập dập xé thành sợi mảnh. Bột chiên giòn trộn với 1 quả trứng gà, khuấy đều thành hỗn hợp sánh mịn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu, cho sả đã xé sợi vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để riêng.

Bước 5: Nhúng thịt cá sấu đã ướp vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên vàng giòn. Vớt ra cho vào giấy thấm dầu cho thật ráo dầu.

Bước 6:  Bắc chảo không dính lên bếp, cho thịt cá sấu, bột muối rang (bạn có thể xem chi tiết cách làm bột muối rang tại đây) cùng với sả sợi chiên giòn đảo thật đều tay cho muối bám đều vào thịt cá sấu.

Bước 7: Lót 1 ít sợi sả chiên dưới đáy dĩa, xếp thịt cá sấu lên trên, ăn kèm với dưa leo và tương ớt.

4. Cá sấu nướng sa tế

Cá sấu nướng sa tế

Nguyên liệu:

– 500g cá sấu phi lê.
– Sả, hành tím, tỏi, ớt.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, ngũ vị hương, sa tế, dầu mè…

Các bước chế biến

Bước 1: Cá sấu phi lê rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Sả bóc bỏ lớp vỏ già, băm nhuyễn. Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp cá sấu với sả, hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn cùng với muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, ngũ vị hương, sa tế, dầu mè. Đảo đều và ướp trong 30 phút.

Bước 4: Có thể nướng bằng lò nướng hoặc bếp than đều được. Nếu dùng lò nướng thì bật sẵn ở 200 độ C trước 10 phút rồi xếp thịt cá sấu vào khay nướng có lót giấy nến. Nếu dùng bếp than nhớ chú ý canh lửa vừa phải tránh bị cháy hoặc chín không đều.

Bước 5: Trong khi nướng cứ khoảng 5 phút lại phết hỗn hợp sốt ướp lên thịt cá sấu để thịt thấm gia vị và không bị khô.

Bước 6: Thịt chín trình bày ra dĩa, ăn kèm với dưa leo chấm muối ớt chanh.

Rất hấp dẫn đúng không ạ?

Trên đây là 4 cách chế biến món ăn từ cá sấu phi lê vô cùng thơm ngon, độc đáo.

Hy vọng với những công thức trên, bạn sẽ có thêm vào thực đơn các món ăn phong phú, thơm ngon để chiêu đãi gia đình.

Tại Thucphamsi.vn cũng có bán cá sấu phi lê nếu bạn cần mua đó nha.

Hãy theo dõi Thucphamsi.vn để xem những bài viết tiếp theo nhé! Chúc các bạn thành công khi thực hiện các món ăn trên.

Thông tin về Thucphamsi.vn

● Thucphamsi.vn là nơi cung cấp các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh, các loại thủy hải sản giúp bạn có nhiều lựa chọn đa dạng cho bữa ăn gia đình.

● Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại thực phẩm tươi, ngon, an toàn và tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Cách Thức Đặt Hàng:

● Quý khách đặt hàng qua website hoặc gọi ngay số hotline.

● Quý khách vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. Thucphamsi.vn sẽ giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và  PHÂN PHỐI ĐI CÁC TỈNH (đặc biệt sẽ FREE SHIP khu vực TPHCM).
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Website: thucphamsi.vn
Hotline: 0906977025 – 0768687990

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

THUCPHAMSI.VN CHUYÊN CUNG CẤP BAO TỬ CÁ BASA GIÁ SỈ

  Cá Basa thường được mọi người yêu thích vì thịt cá béo, ngọt, thơm ngon.  Nghĩ đến cá Basa chúng ta thường nghĩ ngay đến những miếng cá trơn mượt hay những miếng phi lê trắng muốt. Nhưng bạn có biết thực ra bao tử cá Basa mới là món ăn chinh phục được rất nhiều thực khách khó tính không? Cá basa có lượng calo thấp nhưng protein lại cao. Sử dụng thường xuyên các bộ phận của cá Basa rất tốt cho cơ thể.Chính vì vậy số lượng người tìm mua để thưởng thức món ăn này rất nhiều. Kéo theo đó là số lượng người tìm mua với giá sỉ, số lượng lớn để kinh doanh cũng tăng cao. Thế nhưng, với thị trường thật giả lẫn lộn như hiện nay, việc có thể chọn được sản phẩm ngon, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng không phải đơn giản. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ cung cấp bao tử cá Basa giá sỉ, tươi ngon, chất lượng thì hãy liên hệ ngay cho  Thucphamsi.vn Ưu điểm nổi bật khi mua bao tử cá Basa tại Thucphamsi.vn Đến với Thucphamsi.vn, quý khách hàng sẽ mua được bao tử cá Basa chất lượng tốt nhất với giá cạnh tranh nhất

THUCPHAMSI.VN CHUYÊN CUNG CẤP BA CHỈ BÒ MỸ GIÁ SỈ

Ba chỉ bò mỹ   là món ăn rất quen thuộc với chúng ta trong thời gian gần đây. Luôn có mặt trong thực đơn của các nhà hàng quán ăn đã chứng tỏ được sức hút của món ăn này đối với thực khách. Nhằm đáp ứng nhu cầu khổng lồ của lượng khách hàng luôn yêu mến món ăn này, các nhà hàng quán ăn có nhu cầu tìm nguồn cung cấp hàng chất lượng với giá cả cạnh tranh. Nắm bắt được nhu cầu đó,  Thucphamsi.vn  chúng tôi chuyên cung cấp ba chỉ bò Mỹ giá sỉ, chất lượng, đạt chuẩn. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu nhập hàng. Ưu điểm nổi bật khi mua ba chỉ bò Mỹ tại Thucphamsi.vn Đến với Thucphamsi.vn, quý khách hàng sẽ mua được ba chỉ bò Mỹ chất lượng tốt nhất với giá cạnh tranh nhất. Chúng tôi đảm bảo: ● Cung cấp ba chỉ bò Mỹ mỗi ngày. ● Có 2 loại:  ba chỉ bò Mỹ cuộn  và  ba chỉ bò Mỹ thái lát  đáp ứng linh hoạt nhu cầu của khách hàng. ● Nguồn hàng số lượng lớn. ● Thucphamsi.vn là nhà phân phối thực phẩm đông lạnh đạt chuẩn. ● Nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với quá trình giết mổ, xử lý, cắt m

ĐỔI VỊ CHO CẢ NHÀ VỚI CÁC MÓN NGON TỪ MỀ GÀ

Mề gà   là món ăn rất ngon được nhiều người yêu thích bởi độ ngon giòn, sần sật. Chế biến được nhiều món ăn ngon lại tốt cho sức khỏe nên ngày càng được người dùng ưa chuộng. Nếu bạn chưa biết chế biến món gì vừa ngon vừa lạ để đổi vị cho gia đình thì hãy xem bài viết hướng dẫn cách làm các món ngon từ mề gà dưới đây nha. 1. Mề gà sốt gừng Mề gà sốt gừng Nguyên liệu: – 6 bộ mề gà. – Gừng, hành lá, tỏi. – Hồi. – Gia vị: đường, ớt bột, xì dầu, giấm… Các bước chế biến Bước 1: Mề gà cạo sạch chất dơ, rửa và bóp muối nhiều lần, rửa lại bằng giấm khử mùi hôi, rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo. Bước 2: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, 1 phần cắt sợi, 1 phần đập dập. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Bước 3: Đun sôi nước có cho gừng đập dập và hồi. Cho mề gà vào luộc chín. Bước 4: Vớt mề gà ra ngâm vào nước đá lạnh giữ độ giòn, nguội hẳn cắt lát mỏng vừa ăn. Bước 5: Cho chảo lên bếp đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm, sau đó cho gừng cắt sợi vào đảo đều cùng 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng café đường